Hướng dẫn cách rang mè ăn kèm với gạo lứt rang


Hướng đẫn cách rang mè ăn kèm với gạo lứt rang rất tốt cho bệnh tiểu đường, trầm cảm, dạ dày, đường ruột, xương khớp, đi ngoài, phân sống, gan, máu nhiễm mở, …

Cách 1:

Mè vàng còn vỏ. Đổ mè vô thau nước đầy, vớt lấy mè nổi trên mặt nước và bỏ sạn cát chìm xuống dưới thau. Phơi khô mè sạch đã vớt, đựng trong hộp đậy nắp. Nếu mua mè sạch, không cần phải làm các nội dung trên.

Khi rang mè, nhúng tay cho ướt để bóp sơ mè cho thấm nước mới rang thì mè thơm hơn là rang khô. Rang lửa đều và nhỏ, khuấy đều mè, đến khi nghe nổ lách tách, rang thêm một chút nữa là mè chín.

Đổ mè chín ra thau, phải đậy kín liền. Mười phút sau mè nguội, bỏ vô cối nghiền chung với muối (Nghiền, không phải giã). Thêm một muỗng cà phê muối nghiền chung với 20 muỗng mè. Phân lượng này thay đổi tùy theo tuổi tác và loại bệnh. Mè trộn muối rồi chỉ được sử dụng 4 ngày. Ăn tiếp phải rang mè mới.

 

 
Cách 2: 
Lấy 1 muỗng muối cho vào chảo, đổ 2 muỗng nước vào, cho muối tan ra. Xong cho mè vào rang tùy theo tỉ lệ đã định trước.

Sau đó, hạ lửa thật nhỏ rang đều tay cho đến khi chín. Mè càng lâu chín càng tốt. Xong để nguyên như vậy ăn nếu răng còn tốt, răng không còn nhai nghiền được thì xay nhuyễn ăn.
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác